Các Thành tựu hoạt động Khoa học Công nghệ của Hội ĐIện lực Việt Nam

 

1. Các thành tựu nổi bật

        Hơn 20 năm hoạt động, phát triển cùng với quá trình xây dựng, đổi mới Đất nước, Hội Điện lực Việt Nam - nơi tập hợp các trí thức trong ngành Điện - đã và đang đóng góp trí tuệ và sức lực cống hiến cho Đất nước với các thành quả đạt được đáng trân trọng. Những dấu ấn quan trọng trong hoạt động khoa học công nghệ của Hội đóng góp cho Đất nước được kể đến như:

- Tham gia tư vấn phản biện Hệ thống truyển tải 500kV, Công trình Thủy Điện Sơn La, các Tổng sơ đồ phát triển điện Quốc gia;

- Tham gia soạn thảo Luật Điện lực, Luật Sử dụng Năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; Chủ trì biên soạn đề cương về Chiến lược phát triển khoa học công nghệ Điện hạt nhân và Năng lượng tái tạo, Sự hình thành và phát triển thị trường Điện lực cạnh tranh Việt Nam;

- Tham gia vào Ban Chỉ đạo chương trình mục tiêu Quốc gia về " Sử dụng Năng lượng tiết kiệm , hiệu quả",..

 

2. Các thành tựu trong 5 năm gần đây

        Trong 5 năm gần đây Hội Điện lực Việt Nam đã chủ trì và thực hiện thành công nhiều chương trình và đề tài nghiên cứu như:

- Xây dựng Lộ trình hình thành và phát triển thị trường Điện lực Việt Nam (Chương trình cấp Bộ Công Thương 2008 – 2009).

- Đánh giá tiềm năng và đề xuất các giải pháp giảm tổn thất điện năng trên hệ thống điện Việt Nam đến năm 2015 (Đề án cấp Bộ Công Thương).

- Nghiên cứu, xây dựng bộ khung chương trình các ngành học chính và đề cương chi tiết cho một số môn học chủ yếu ở các cơ sở đào tạo thuộc EVN (Đề tài cấp EVN).

- Biên soạn từ điển chuyên ngành điện Anh - Việt (Đề tài cấp EVN).

- Biên soạn sổ tay “Chất lượng điện năng” (Đề án hợp tác với Hiệp hội Đồng Quốc tế -COPPER)

 

3. Kế hoạch hoạt động Khoa học Công nghệ 2012 đến 2013

         Trong kế hoạch hoạt động Khoa học Công nghệ hai năm 2012 – 2013 dự kiến sẽ thực hiện một số đề án và đề tài nghiên cứu sau:

- Tiếp tục triển khai các nội dung liên quan đến giảm tổn thất trên hệ thống điện Việt Nam (Đề án cấp EVN).

- Biên soạn chương trình và giáo trình cụ thể cho từng cấp: Đại học, trung cấp, cao đẳng của các trường thuộc EVN (Đề tài cấp EVN).

- Chất lượng điện năng và các giải pháp nâng cao chất lượng điện năng (Đề án cấp EVN - VEEA phối hợp với NPC thực hiện).

- Đào tạo chuyên gia Quản lý chất lượng điện năng (Đề án phối hợp với Bộ Công Thương, EVN, COPPER).

 

4. Kết quả đạt được

         Những thành tựu Khoa học công nghệ nói trên có được là kết tinh từ các hoạt động Khoa học Công nghệ của các Hội cơ sở. Mục tiêu hoạt động Khoa học Công nghệ của các Hội cơ sở trước tiên phải hướng tới và trực tiếp mang lợi ích cho chính cơ quan, doanh nghiệp nơi mà các Hội viên đang công tác hoặc đã từng công tác. Mối quan hệ gắn bó hữu cơ đó sẽ được nhân rộng ra để có thể tập hợp trí tuệ thống nhất, hướng tới giải quyết những vấn đề lớn hơn mang lại lợi ích cho Ngành, cho Đất nước. Những đóng góp trong hoạt động Khoa học Công nghệ của Hội Điện lực Việt Nam đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận. Năm 2010 vừa qua, Hội đã được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho những đóng góp  kể trên.

Thông báo
Ống kính thợ điện
Video
Ý kiến của bạn
Bạn biết website của chúng tôi qua nguồn nào?
Lịch công tác
Văn bản pháp quy
Thông tin hữu ích
Mực nước các hồ thủy điện Tuyển dụng và thông báo
Website các công ty điện lực trên thế giới Các tạp chí ngành điện trên thế giới
Thống kê

Hôm nay: 1
Tháng : 1
Năm : 1