Khánh thành dự án đưa điện lưới ra 5 xã đảo huyện Vân Đồn, Quảng Ninh

21/01/2015
 

Sáng nay, 17/1/2015, tại xã đảo Ngọc Vừng, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, UBNT tỉnh Quảng Ninh và Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã phối hợp tổ chức khánh thành dự án đưa đưa điện  lưới quốc gia ra 5 xã đảo huyện Vân Đồn, Quảng Ninh.

 
Dự án đưa điện lưới ra 5 xã đảo huyện Vân Đồn được Tổng Công ty Điện lực miền Bắc khởi công ngày 19/4/2014, đến nay, sau 8 tháng khẩn trương thi công, dự án đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo cho 2100  hộ dân các xã đảo được sử dụng điện lưới quốc gia trước Tết Nguyên đán Ất Mùi. 
 
Dự án cấp điện cho 5 xã đảo là Quan Lạn, Minh Châu, Bản Sen, Ngọc Vừng và Thắng Lợi với quy mô xây dựng mới hơn 81 km đường dây trung áp 22kV một mạch; gần 60 km đường dây hạ áp, 21 trạm biến áp 22/0,4kV và gần 2000 công tơ đo đếm. Trong tổng mức đầu tư toàn dự án là 304,72 tỷ đồng, tỉnh Quảng Ninh đầu tư 103,562 tỷ đồng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đầu tư 97,123 tỷ đồng và Tổng công ty Điện lực miền Bắc đầu tư 104,95 tỷ đồng. Công ty Điện lực Quảng Ninh được giao làm chủ đầu tư. 
 
Đại diện chủ đầu tư, ông Phùng Ngọc Phong – Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Ninh cho biết: Xác định việc đưa điện lưới quốc gia đến với các xã đảo huyện Vân Đồn là nhiệm vụ chính trị quan trọng, nên dù phải thi công các hạng mục lưới điện trên biển với nhiều khó khăn phức tạp, đặc biệt trong mùa mưa bão nhưng EVNNPC, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã quyết tâm phát huy hết kinh nghiệm, bản lĩnh, trí tuệ với tinh thần trách nhiệm cao nhất để dự án hoàn thành đóng điện đúng kế hoạch, mang dòng điện quốc gia đến với quân và dân 5  xã đảo trước Tết Ất Mùi.
 
Để dự án hoàn thành trong một thời kỷ lục, ngoài những nỗ lực của ngành điện phải kể đến sự phối hợp, đóng góp của chính quyền và nhân dân huyện Vân Đồn trong công tác giải phóng mặt bằng, hiến đất, hiến rừng cho việc xây dựng các công trình điện thuộc dự án. Ông Đoàn Văn Chỉnh – Bí thư huyện ủy Vân Đồn, Quảng Ninh cho biết: Việc đầu tư lưới điện ra 5 xã đảo có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện Vân Đồn nói chung và 5 xã đảo nói riêng, góp phần quan trọng trong việc xây dựng đặc khu kinh tế Quảng Ninh và thay đổi đời sống nhân dân địa phương. Chính quyền và nhân dân trên địa bàn đã tạo mọi điều kiện về giải phóng mặt bằng để Công ty Điện lực Quảng Ninh thực hiện dự án đúng tiến độ. Niềm khát vọng có điện bao đời của bà con nhân dân các xã đảo đã biến thành hành động, nhiều hộ dân trên đảo đã tự nguyện hiến đất, hiến rừng để chủ đầu tư thi công các công trình điện, đặc biệt có những hộ dân tự nguyên hiến đến 1,5  ha rừng và đất cho dự án.
 
Cùng với việc điện lưới quốc  gia đến với các đảo, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã phối hợp cùng các tổ chức đoàn thể tuyên truyền hướng dẫn bà con sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. 
 
 
Ngọc Vừng cũng là xã đảo cuối cùng được đón điện lưới quốc gia vào ngày 3/1 vừa qua.Trước đó ngày 3/12 đóng điện thành công tại xã Bản Sen; ngày 15/12/2014 đã đóng điện thành công xã Quan Lạn và Minh Châu; ngày 28/12/2014, đóng điện thành công tại xã Thắng Lợi.
 
 
B7.NPC 
nguồn:http://www.npc.com.vn/

Thông báo
Ống kính thợ điện
Video
Ý kiến của bạn
Bạn biết website của chúng tôi qua nguồn nào?
Lịch công tác
Văn bản pháp quy
Thông tin hữu ích
Mực nước các hồ thủy điện Tuyển dụng và thông báo
Website các công ty điện lực trên thế giới Các tạp chí ngành điện trên thế giới
Thống kê

Hôm nay: 1
Tháng : 1
Năm : 1