“9-5-2-1” của Công ty Điện lực Lâm Đồng

06/11/2015

Là một doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh, Công ty Điện lực Lâm Đồng đã có những đóng góp tích cực cho các công tác xã hội, từ thiện. Từ công tác hiến máu nhân đạo, xây dựng nhà tình thương đến việc ủng hộ “Quỹ vì Người nghèo” đều khẳng định một doanh nghiệp “Vì cộng đồng”.



Điện về thắp sáng đường quê huyện Đơn Dương (Lâm Đồng). Ảnh:Internet


Không chỉ tham gia tích cực các hoạt động mang tính bề nổi mà ngay các hoạt động mang tính chiều sâu, đơn vị cũng song hành cùng với thời gian đến những nơi khó khăn nhất của tỉnh Lâm Đồng.

9 năm đồng hành cùng Đồng Nai Thượng- huyện Cát Tiên

Là một xã nằm trong diện 30a của Chính phủ, xã Đồng Nai Thượng, huyện Cát Tiên là xã sâu và xa nhất tỉnh Lâm Đồng. 9 năm qua Công ty Điện lực Lâm Đồng luôn đồng hành cùng với địa phương nơi đây. Bà Đỗ Thị Ánh, nguyên Chủ tịch Công đoàn Công ty nhớ lại buổi đầu vào Đồng Nai Thượng: người dân ở đây nghèo cùng cực, mùa giáp hạt không có cái ăn, trẻ con chẳng bao giờ có đủ quần áo. Mùa lũ về, vùng này thường bị cô lập. Đường sá, giao thông nơi này quá khó khăn nên mỗi một chuyến đi là những kỷ niệm để đời”.

Dù khó khăn, cách trở là thế nhưng lãnh đạo và Công đoàn Công ty Điện lực Lâm Đồng luôn đồng hành cùng người dân nơi đây. Cứ đến dịp khai giảng năm học mới, Công ty vận đồng toàn thể CBCNV ủng hộ áo quần, sách vở, các trang thiết bị cần thiết cho trường học. Mỗi mùa tết đến, Công ty hỗ trợ 1 tạ gạo và các nhu yếu phẩm cho 20 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hoạt động này diễn ra đều đặn trong 9 năm qua.

Anh Phạm Trung Kiên, nguyên Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty chia sẻ “ Mỗi một lần trở về nơi đây, tôi rất vui vì mỗi năm một khác, đường giao thông không còn quá khó khăn như cách đây 5 -7 năm nữa, đời sống đã bớt khó khăn…là những dấu hiệu đáng mừng cho Đồng Nai Thượng”.

5 năm – 5 căn nhà

Trong 5 năm qua, Công ty đã luôn phối hợp với các cơ quan, đoàn thể của tỉnh khảo sát các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có đất nhưng chưa có nhà ở ổn định trong tỉnh để hỗ trợ kinh phí xây dựng. Mỗi căn nhà được hỗ trợ xây dựng 50 triệu đồng. Năm 2010, Công ty đã phối hợp với Hội chữ Thập đỏ tỉnh hỗ trợ xây dựng nhà cho anh K’ Breo (huyện Đơn Dương) vì 4 anh em bị bệnh tâm thần, không có nhà ở. Năm 2014, Công ty phối hợp với Hội CCB tỉnh Lâm Đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho gia đình ông Nguyễn Văn Lựa, hội viên HCCB xã Mỹ Lâm, huyện Cát Tiên. Năm 2015, Công ty cùng với Hội LHPN tỉnh hỗ trợ xây dựng nhà cho chị Cil B’Rop xã Đạ M’Rông, huyện Đam Rông.

Với sự đóng góp rất có ý nghĩa này, Công ty Điện lực Lâm Đồng đã chung tay cùng với chính quyền địa phương tạo dựng một phần “an cư” cho bà con đa số là đồng bào dân tộc với thói quen “du canh- du cư”.

2 năm với “Thắp sáng đường quê”

Mặc dù chỉ mới triển khai được 2 năm, nhưng chương trình “Thắp sáng đường quê” đã mang lại những hiệu quả thiết thực. Triển khai ở các huyện, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh, cùng chung tay góp sức của các ĐVTN ở Chi đoàn Điện lực trực thuộc, các Điện lực cùng với chính quyền sở tại khảo sát và lắp đặt các bóng đèn tiết kiệm ở những tuyến đường chính của thôn, buôn. Chỉ tính riêng trong năm 2014, Công ty đã khảo sát, lắp đặt được hơn 50km đường dân sinh chiếu sáng. Anh Nguyễn Văn Huân, Bí thư Đảng ủy xã Đạ Sar, đơn vị thụ hưởng hơn 10km đường dân sinh chiếu sáng ngay trung tâm xã chia sẻ “ từ khi có ánh sáng của con đường này, chưa tính đến lợi ích về kinh tế, các mặt khác của đời sống nơi đây khác hẳn, an ninh chính trị đảm bảo, không còn nạn đua xe về đêm, người dân có thể làm thêm các công việc khác, bộ mặt của xã như khác”.

Với tổng kinh phí trong năm 2015 gần 100 triệu đồng cho việc sửa chữa hệ thống điện cho các hộ đồng bào dân tộc thêm một lần nữa khẳng định sức trẻ của lớp trẻ Công ty Điện lực Lâm Đồng tham gia tích cực vào công tác xã hội. 22 hộ đồng bào ở thôn B’Lú, xã Madaguoi, huện Đạ Huoai tràn đầy niềm vui khi được thay thế, sửa chữa toàn bộ hệ thống điện trong nhà từ cầu chi, cầu dao cho đến các ổ, phích cắm. Bà Nguyễn Thị Minh, Chủ tịch mặt trận ở thôn B’Lú chia sẻ “ Hầu hết các hộ đồng bào ở đây có đời sống kinh tế thuộc diện khó khăn nên việc thay thế hệ thống điện trong nhà là không thể. Việc thay thế hệ thống điện làm cho Ban quản lý thôn rất vui, bà con cũng an tâm sử dụng điện an toàn”.

1 năm với Hoa cúc trắng

Kết hợp với chuyên mục Hoa cúc trắng trên Đài PTTH Lâm Đồng- chương trình kêu gọi sự chung tay, giúp sức để các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thêm cơ hội đến trường, có kinh phí để chữa bệnh, mỗi tháng giúp đỡ 1 em. Với thông điệp “ Bạn tiết kiệm 1kWh điện là đóng góp cho chương trình Hoa cúc trắng 1 đồng, Công ty Điện lực Lâm Đồng đã đồng hành cùng chương trình 6 số, với tổng kinh phí gần 15 triệu đồng.

Thông điệp đã đang mang đến cho các em nhỏ ý thức tiết kiệm điện trong các giờ học, trong sinh hoạt gia đình. Ông Nguyễn Hữu Khánh, Hiệu trưởng trường Tiểu học thực nghiệm Lê Quý Đôn chia sẻ “Thông điệp Tiết kiệm điện gắn với chương trình đã mang lại hiệu ứng rất tích cực. Hành động tiết kiệm điện từ các em nhỏ sẽ lan truyền sang bố mẹ, anh chị, ông bà…Đó là sự thành công của việc kết hợp này”.

Thiên Phương/Icon.com.vn

Nguồn: http://icon.com.vn

Thông báo
Ống kính thợ điện
Video
Ý kiến của bạn
Bạn biết website của chúng tôi qua nguồn nào?
Lịch công tác
Văn bản pháp quy
Thông tin hữu ích
Mực nước các hồ thủy điện Tuyển dụng và thông báo
Website các công ty điện lực trên thế giới Các tạp chí ngành điện trên thế giới
Thống kê

Hôm nay: 1
Tháng : 1
Năm : 1